Hồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên những người sau đây tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn nằm viện.
Hồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên những người sau đây tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn nằm viện.
Hồng là một trong những loại trái cây ngon, được nhiều người ưa thích, đặc biệt rất giàu dinh dưỡng: vitamin A, vitamin C, protein, chất sắt, canxi, magie, chất xơ (nhiều gấp 2 lần loại trái cây khác), chất chống oxy hóa.
Sử dụngquả hồng trong bữa ăn thường ngày sẽ giúp da hồng hào, cải thiện sức khỏe da và tóc, bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa tế bào, chống ung thư. Tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng những người sau tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn phải nằm viện.
1. Người mắc bệnh tiểu đường cần nói không với hồng
Quả hồng chứa 12 đến 16% đường, trong đó chủ yếu là đường glucose và fructoze rất dễ bị hấp thụ, khiến lượng đường huyết tăng cao sau khi ăn.
Do đó, người đang mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt những người đang phải kiểm soát mức đường huyết nên hạn chế ăn hồng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
2. Không ăn hồng khi thường xuyên bị táo bón
Trong thành phần quả hồng có chứa khá nhiều chất tanin (chất chát) khi vào cơ thể kết hợp với canxi, kẽm, magie và các khoáng chất khác sẽ tạo thành hợp chất mà cơ thể không tiêu hóa được.
Nếu ăn ít thì những hợp chất khó tiêu hóa này lắng đọng thành các hạt nhỏ li ti và sẽ theo phân ra ngoài. Nhưng nếu ăn nhiều, hợp chất không tan này sẽ kết dính thành những hạt, tảng to, khó thoát ra ngoài, làm tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây ra tình trạng táo bón.
3. Những người có hệ tiêu hóa không tốt cần hạn chế ăn hồng
Những người có hệ tiêu hóa không tốt hay còn kém như trẻ nhỏ, người già nên hạn chế ăn hồng.
Trẻ nhỏ và người già khi ăn thường không nhai kỹ được thức ăn. Bên cạnh đó nhu động ruột và tuyến nước bọt của người già giảm nên khi ăn hồng sẽ càng làm cho nhu động ruột giảm hơn dưới tác dụng của chất tanin và pectin. Nhu động ruột giảm nên thức ăn bị vón lại, không thải được ra ngoài dễ làm tắc ruột.
4. Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn hồng
Hồng là loại quả có hàm lượng chất tanin cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Tanin là chất có vị chát, dễ tan trong nước nhưng lại dễ vón cục khi gặp axit, tạo thành những chất không tan, không tiêu, khiến cơ thể có cảm giác đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa… Do đó những người mắc bệnh dạ dày như dư axit dạ dày, viêm loét dạ dày, đau dạ dày thì không nên ăn quả hồng.
5. Những người bị thiếu máu không nên ăn hồng
Quả hồng có hàm lượng chất tanin khá cao, chất này có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể do đó những người thiếu máu không nên ăn hồng.
6. Người đang đói bụng không được ăn hồng
Khi đói dạ dày sẽ sản sinh ra nhiều axit dạ dày, dưới tác dụng của axit dạ dày hai chất tanin và pectin sẽ kết tủa lại hình thành sỏi không tan khó đào thải ra ngoài lâu sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày.
Bên cạnh đó phản ứng giữa chất tanin và axit dạ dày sẽ làm người ăn cảm thấy cồn cào khó chịu.
"Bán hàng không chỉ là một nghề, mà là bài học để rèn luyện bản lĩnh, chinh phục thất bại và khám phá giới hạn của chính mình." – bà Nhung Trần – CEO tập đoàn Tuệ Minh Phương cho biết.
Tọa lạc tại vùng đất Quốc Oai hào hùng gần với khu di tích chùa Thầy, Hệ thống giáo dục trải nghiệm “Tuần Châu Dreamland” chắc chắn sẽ là 1 không gian lý tưởng mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.
Trong suốt 9 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Ngoại ngữ AZ, CEO Đào Thị Thúy Hằng đã không ngừng truyền cảm hứng với phương châm “Giáo dục từ tâm.” Là một người con từ vùng quê nghèo, cô đã vượt qua những khó khăn để mang đến một môi trường học tập không chỉ chú trọng kiến thức mà còn khơi dậy tình yêu và cảm hứng học tập cho học sinh.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và thi công nội thất, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dòng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh Bùi Văn Huấn không chỉ am hiểu về chất lượng của từng loại gỗ mà còn nhận thức rõ những khó khăn trong việc bảo vệ và duy trì độ bền của gỗ tự nhiên. Xuất phát từ lo lắng về sức khỏe gia đình, anh đã mở rộng kinh doanh và phát triển dòng sản phẩm thớt gỗ tự nhiên sạch, với mục tiêu mang đến sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam.
Huyền thoại của ba môn phối hợp góp mặt: Nhà vô địch IRONMAN sáu lần Mark Allen và vận động viên nằm trong bảng vàng vinh danh - Hall of Fame của IRONMAN Malaysia Yee Sze Mun đã tham dự, truyền cảm hứng cho thế hệ vận động viên trẻ tại Việt Nam.
Mark Zuckerberg đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ hai thế giới, với giá trị tài sản ròng đạt 206,2 tỷ USD. Thành công này phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ của Meta nhờ lợi nhuận từ quảng cáo trực tuyến và đầu tư vào trí tuệ nhân tạo…
Ngành xa xỉ tại Trung Quốc đang đối mặt với nhiều khó khăn khi nhu cầu tiêu dùng giảm sút khiến các thương hiệu phải đóng cửa hoặc tạm hoãn kế hoạch mở rộng, gợi nhớ đến giai đoạn suy thoái của thị trường vào năm 2014…
Miuccia Prada và Patrizio Bertelli đều đang chủ động chuẩn bị chuyển giao quyền lực tại "đế chế" Prada cho thế hệ tiếp nối. Điều này không chỉ giúp bảo vệ di sản của gia đình mà còn đảm bảo quá trình kế thừa diễn ra suôn sẻ, tránh những xung đột hay căng thẳng không đáng có
Những quốc gia giàu có nhất thế giới không chỉ được định hình bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào hay quy mô dân số nhỏ, mà còn bởi các chính sách tài chính thông minh và khả năng duy trì sự thịnh vượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động…