Beauty Jet Awards Season 4 khởi động bùng nổ với phiên bản đặc biệt bằng sự kiện Hội nghị truyền thông

Vừa qua, Beauty JET Awards Season 4 – 2023 (Cuộc thi kỹ năng nghề chăm sóc sắc đẹp) chính thức được khởi động bằng Hội nghị truyền thông. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Diamon Place (đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Sự kiện do Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH Tinh Hoa tổ chức.

Lần đầu trong ngành làm đẹp Việt Nam có một chương trình được tổ chức vô cùng quy mô và bài bản từ format chương trình tới các chiến lược truyền thông. Beauty Jet Season 4 được đánh giá là một trong những chương trình hàng đầu của ngành làm đẹp Việt nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các cấp ban ngành. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi- nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Nhà giáo Ưu tú, Ths Lâm Văn Quản, Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM- Chuyên gia khu vực ASEAN và Việt Nam nghề Công nghệ Thời Trang; Ths Hoàng Quốc Long, Phó Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM - Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành; Ths Lê Công Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Tinh Hoa (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi)… Cùng với sự tham dự của gần 800 thí sinh đến từ các cơ sở GDNN, cơ sở làm đẹp tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Không có mô tả.Chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ cấp lãnh đạo cấp cao

Không có mô tả.Ths Hoàng Quốc Long, Phó Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM- Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ths Hoàng Quốc Long, Phó Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM - Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành cho biết, nghề chăm sóc sắc đẹp thời gian qua đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Ngành làm đẹp phát triển nhanh nên một số quy phạm pháp luật chưa theo kịp, tồn tại nhiều vấn đề bất cập trong quản lý cũng như hành nghề. Để khắc phục, năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 109 (trong đó, Điều 37 và Điều 38 quy định về nghề chăm sóc sắc đẹp) đưa nghề chăm sóc sắc đẹp đi vào bài bản, chuyên nghiệp và giao Bộ Y tế quản lý. Nghề chăm sóc sắc đẹp phải đào tạo bài bản, muốn mở tiệm kinh doanh chăm sóc, làm đẹp phải có bằng cấp chuyên nghiệp, chứng chỉ đào tạo ngắn hạn là tốt thiểu. Từ đây các trường trung cấp, cao đẳng đã được cấp mã ngành chăm sóc sắc đẹp đào tạo đội ngũ thợ có tay nghề đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây là tín hiệu tốt, đưa nghề chăm sóc sắc đẹp ngày càng đi vào bài bản, chuyên nghiệp hơn. Hội GDNN TP.HCM rất đồng tình với hoạt động nâng cao giá trị nghề nghiệp, trong đó có nghề chăm sóc sắc đẹp. Tôi hy vọng rằng Beauty Jet Awards Season 4 sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp mà chương trình mang lại cho ngành làm đẹp để giúp nâng cao nhận thức của người làm nghề trong việc thực hiện quy định của nhà nước cũng như hành nghề chính quy, an toàn cho khách hàng. Từ đó nâng cao giá trị nghề nghiệp trong xã hội đưa nghề làm đẹp trở thành một nghề có chỗ đứng trong xã hội.